Quy trình bảo quản cá hồi tươi đúng cách

Quy trình bảo quản cá hồi tươi đúng cách

Cá hồi trên thị trường hiện nay chủ yếu là hàng nhập khẩu nước ngoài, từ các nước như: Nauy, Mỹ, Nhật, các nước bắc Âu… Cá hồi có thể là loại cá nuôi hoặc cá được đánh bắt tự nhiên. Thời gian để đến được với tay người tiêu dùng Việt, cá hồi cần có quy trình bảo quản nghiêm ngặt và đúng cách mới đảm bảo được chất lượng cá tốt và ngon nhất. Khi mua cá về, người dùng có cách bảo quản cá hồi tươi ngay tại nhà. Dưới đây là chia sẻ về quy trình bảo quản cá giúp người dùng khi mua và sử dụng đảm bảo được chất lượng cá gần như nguyên vẹn.

Cách chọn cá hồi phi lê tươi ngon chế biến sẵn

Cá hồi tươi được nhập khẩu vào nước ta và được chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau: đầu cá hồi, cá hồi phi lê, đuôi cá hồi, mắt cá hồi… đáp ứng sở thích của đại đa số người dùng việt khi không muốn mua cả con cá hồi hoặc chỉ thích một bộ phận nào đó từ cá.

Phi lê cá hồi tươi là loại thịt ngon nhất, nạc nhất và cũng chứa nhiều dưỡng chất, dinh dưỡng có lợi nhất cho cơ thể con người. Thịt cá hồi phi lê được nhiều người lựa chọn ở các quầy hàng. Khi mua phi lê cá hồi với số lượng lớn, người tiêu dùng cần biết cách nhận diện loại thịt tươi ngon để đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất.

  • Thịt cá hồi phi lê còn tươi sẽ có màu đỏ cam và hồng tươi. Màu sắc không quá đậm nhưng dễ phân biệt bằng cảm quan.
  • Miếng thịt cá hồi phi lên sẽ khá săn chắc, khi dùng ngón tay ấn vào sẽ cảm thấy thịt đàn hồi, không bở, liên kết miếng thịt khá chắc chắn.
  • Bề mặt thịt không ẩm ướt, cũng không có màng nhầy. Phi lê cá hồi tươi có mùi hương đặc trưng của thịt cá, không có mùi tanh.
  • Khi thưởng thức thịt cá hồi tươi sống làm shushi hay nấu chín sẽ có mùi thơm, béo ngậy. Miếng cá hồi sẽ dai và giòn.

Người mua có thể chọn miếng cá hồi phi lê còn da hoặc lọc hết gia tùy thích. Nếu mua với số lượng lớn nên mua nguyên miếng còn da để dễ dàng bảo quản. Chọn mua ở các điểm bán cá hồi tươi uy tín để đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất, cá được nhập thường xuyên đảm bảo tươi ngon.

Cách bảo quản cá hồi đúng cách giữ nguyên hương vị cá

Khi mua cá hồi phi lê tươi về mà chưa sử dụng đến, hoặc không sử dụng hết, người dùng cần bảo quản cá đúng cách.

  • Trước tiên cần làm sạch thịt cá, vệ sinh hoặc giữa bằng nước muối để sát trùng vi khuẩn có trong cá tự nhiên khi khai thác.
  • Sát một lượng muối trắng lên bề mặt để bảo vệ cá giữ nguyên chất cá khi bảo quản đông.
  • Sử dụng túi bóng riêng, cho vào tủ cấp đông để giữ cá được lâu nhất. Lưu ý cá hồi chỉ nên để trong tủ không quá 3 tháng. Và quá trình cấp đông cá phải luôn giữ liên tục. Nếu đã rã đông cá thì cần sử dụng ngay sau 24h tránh hỏng cá, không mang đi cấp đông lại nữa. Bởi lúc này quá trình đã bị gián đoạn, cá sẽ không còn giữ nguyên chất.

Người dùng cần lưu ý mua cá hồi tươi ở các địa chỉ uy tín, có cam kết chất lượng tốt và được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Chọn mua cá vừa đủ sử dụng trong thời gian ngắn, tránh việc bảo quản không đúng cách và lâu ngày khiến thịt cá không còn thơm ngon. Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng bảo quản cá đúng cách và giữ chất lượng cá tốt nhất cho lần dùng tới.

 

 

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin