Lưu ý khi chế biến và sử dụng cá hồi tươi

Lưu ý khi chế biến và sử dụng cá hồi tươi

Cá hồi cung cấp nhiều năng lượng, dưỡng chất cho cơ thể con người. Thịt cá hồi ngày càng được phổ biến ở Việt Nam bằng con đường nhập khẩu. Chúng khá thân thiện nhưng nếu không chế biến và bảo quản thịt cá hồi đúng cách sẽ gây ra những rủi ro khi sử dụng cá hồi tươi. Nhiều người dùng sử dụng thịt cá hồi sai cách gây ảnh hưởng đến sức khỏe và không thưởng thức được hương vị thơm ngon từ loại thực phẩm cao cấp này. Dưới đây sẽ là những điểm cần lưu ý khi chế biến và sử dụng thịt cá hồi tươi mà người dùng cần biết.

Chế biến thịt cá hồi tươi an toàn

Thịt cá hồi tươi thường được chế biến thành nhiều món ăn tươi sống để đảm bảo giữ nguyên hương vị thịt cá. Khi mua cá hồi tươi từ cửa hàng người dùng cần lưu ý chế biến thịt cá đúng cách:

  • Khi lọc thịt cá cần thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ, bởi cá hồi có khá nhiều thịt cá nhỏ bên trong nếu không được loại bỏ sẽ dễ gây hóc hay nguy hiểm cho người dùng khi thưởng thức món ăn. Nên sử dụng nhíp nhổ xương lẻ bị dính trong thịt cá.
  • Thịt cá hồi cần được làm sạch bằng muối hoặc nước muối pha loãng để sát trùng và khử bớt mùi tanh từ thịt cá tự nhiên.
  • Sau khi làm sạch cá, nên cho thịt cá ngâm trong nước lạnh có pha muối hay ít hồ tiêu để tăng độ giòn của cá, bảo quản cá khi chưa chế biến.

Việc chế biến và sơ chế cần thực hiện kỹ lưỡng, bởi nguồn thực phẩm tươi sống từ thiên nhiên như cá hồi thường chứa bị nhiễm khuẩn mà người dùng không kiểm soát được. Đồng thời việc sơ chế, chế biến đúng cách sẽ làm tăng hương vị của thịt cá.

Những điều không nên sử dụng thịt cá hồi tươi

Thịt cá hồi tươi được sử dụng và chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, tùy theo sở thích và công thức chế biến của từng người. Nhưng vẫn có những điểm cần lưu ý mà người dùng cần chú ý:

  • Không sử dụng thịt cá đã cấp đông quá 3 tháng, chất lượng thịt đã bị giảm sút, không còn tươi ngon.
  • Sau khi rã đông thịt cá không nên mang cấp đông lại. Bởi lúc này thịt cá đã bị rã, bở, lúc này quy trình bảo quản lạnh sẽ không còn tác dụng. Nên sử dụng hết phần thịt cá hồi đó sau khi lấy ra khỏi tủ đông.
  • Để thịt quá 24h ở ngoài mà không sử dụng, vi khuẩn sẽ bắt đầu hình thành trên bề mặt thịt cá, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng thịt. Đồng thời thịt cá dễ bị nhiễm khuẩn gây độc cho người dùng.
  • Không sơ chế cá đúng cách, kỹ lưỡng, sát trùng cả thận khi sử dụng làm món ăn tươi sống.
  • Rã đông thịt cá quá nhanh, bằng nước nóng hay lò vi sóng. Cách làm này sẽ khiến thịt cá bị bở, kém chất khi chế biến.
  • Không kiểm tra kỹ lưỡng nguồn gốc và chất lượng cá là điều thường gặp ở người dùng. Bởi người tiêu dùng thiếu kinh nghiệm và kiến thức để nhận diện thịt cá hồi tươi.

Việc sử dụng và chế biến thịt cá hồi đúng cách đặc biệt quan trọng. Người dùng cần trang bị cho mình những kiến thức về sử dụng thịt cá hồi hiệu quả đúng cách để tự bảo vệ bản thân trước các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khó kiểm soát như hiện nay. Lưu ý chọn mua thịt cá hồi ở các địa chỉ uy tín để được đảm bảo về chất lượng thịt cá tốt nhất và hướng dẫn sử dụng, chế biến thịt cá hồi đúng cách, an toàn.

 

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin