Nên chọn cá hồi tươi hay cá hồi đông lạnh cho món cá hồi sốt cam

 Món cá hồi sốt cam có ngon hay không một phần phụ thuộc vào chất lượng của cá hồi. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại cá hồi là cá tươi và cá đông lạnh. Chính vì vậy, nhiều người phân vân không biết nên chọn cá tươi hay cá đông lạnh để chế biến món ăn. Chủ đề này sẽ được chúng tôi giải đáp cách làm cá hồi chi tiết qua bài viết bên dưới.

Tìm hiểu về cá hồi tươi và cá đông lạnh

Ngay cách gọi đã nói lên được điểm khác biệt giữa 2 loại cá này. Cùng là cá hồi nhưng một loại thuộc hàng tươi sống, loại còn lại được cấp đông lạnh để bảo quản lâu ngày. Theo quy định, cá hồi tươi là những con cá hồi được đánh bắt trong khoảng 15 ngày đầu. 


Cá hồi tươi đảm bảo hương vị chuẩn nhất

Hay nói cách khác, cá hồi tươi là những con được đánh bắt và bảo quản tốt, đảm bảo tươi sống trong thời gian này. Mặc dù vậy, khi đánh bắt xong sẽ trải qua nhiều công đoạn, quy trình khác nhau. Do đó, nếu dùng trong 7 ngày đầu sau bảo quản và vận chuyển mới là cá còn tươi.

 

Khác với cá hồi tươi, cá đông lạnh được bảo quản trong nhiệt độ khoảng -35 độ C. Kể từ thời điểm đánh bắt, cá đông lạnh có thể bảo quản trong tủ đá tới vài tháng. Do đó, xét về chất lượng thì cá hồi tươi chắc chắn sẽ hơn hàng cá hồi đông lạnh.

Cá hồi tươi - Lựa chọn hàng đầu cho món cá hồi sốt cam

Không riêng gì món cá hồi sốt cam mà tất cả những món chế biến từ cá hồi khác đều ưu tiên dùng cá hồi tươi. Đã là hàng thủy hải sản tươi sống thì bao giờ độ ngon cũng hơn hàng cấp đông. Chính vì vậy, nếu so cá hồi tươi và cá đông lạnh thì lựa chọn lý tưởng nhất vẫn là cá hồi tươi. Đối với món ăn chế biến từ cá hồi tươi, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị tươi mới, thịt cá trọn hương vị.

 

 Hơn nữa, dùng cá hồi tươi để làm món ăn cũng đảm bảo giá trị dinh dưỡng hơn. Trong thời gian cấp đông, lượng vitamin cùng các chất khác có trong cá có thể bị giảm đi  đáng kể. Do đó, xét về chất lượng, hương thơm hay mùi vị thì cá hồi tươi vẫn được đánh giá cao hơn.

Nên chọn cá hồi tươi để làm món cá hồi sốt cam

Tuy nhiên, nếu muốn bạn vẫn có thể dùng cá hồi đông lạnh để chế biến món ăn này. Mặc dù vậy, điều kiện cần đáp ứng được là cá cấp đông bảo quản đúng cách. Muốn mua được cá hồi đông lạnh đảm bảo vệ sinh, chất dinh dưỡng thì bạn nên ưu tiên chọn những địa chỉ bán cá hồi nhập đông lạnh uy tín trên thị trường.

Kết luận

Như vậy, chế biến cá hồi sốt cam thì bạn nên chọn cá hồi tươi để chế biến. Cá tươi khi ăn sẽ rất thơm, ngon, đúng hương vị tươi mới của cá hồi đặc biệt là phần cá hồi phi lê, kết hợp hương cam đặc trưng. Liên hệ qua website https://www.cahoinhap.com/ để đặt mua cá hồi Na Uy tươi nhập khẩu giá tốt ngay nhé.

 

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin