Các Cách Cắt Thái Cá Hồi Cơ Bản Cho Những Món Ăn Khác Nhau

Chế biến cá hồi tưởng chừng dễ mà khó, để chế biến các món ngon từ cá hồi bạn cần cắt thái sao cho thật phù hợp. Cùng cahoinhap tìm hiểu sơ qua về cách cắt thái cá hồi cho những món ăn ngon ngất ngây nhé !

 

 

  1. Fillet 

Fillet là phần ngon và giàu chất dinh dưỡng nhất của cá hồi, phù hợp nhất để rán chín tới hoặc để nướng. Một số gợi ý cho bạn: Fillet cá hồi chiên giòn sốt cay, fillet cá hồi nướng, fillet cá hồi ướp mù tạt khô…

Fillet cá hồi

  1. Thăn cá hồi

Thăn cá hồi, còn gọi là "salmon loins" thường được cắt ra thành những miếng có độ dày nhất định, đồng đều, đặc biệt phù hợp để nướng, hoặc thái miếng ra làm sashimi cá hồi.

Thăn cá hồi

  1. Thái miếng vuông

Những miếng thịt cá hồi thái vuông phù hợp nhất để chế biến cùng món mì Ý hay món xiên cá hồi nướng.

Cá hồi thái miếng vuông

  1. Băm nhỏ

Tại một số nước, cá hồi băm nhỏ thường được dùng để làm bánh cá hồi rán hay làm nhân bánh hamburger. Tại Việt Nam, thịt cá hồi băm nhỏ thường được dùng để chế biến cùng cơm rang, nấu cháo hoặc làm chả cá hồi.

Cá hồi băm nhỏ

  1. Thái gỏi (sashimi)

Gỏi cá hồi sống (sashimi cá hồi) là món ăn quen thuộc của xứ hoa anh đào cũng như đã trở nên phổ biến tại Việt Nam nhiều năm gần đây. Sashimi cá hồi có thể được cắt với kích cỡ khác nhau tùy theo người đầu bếp, nhưng thường gặp nhất là cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2.5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0.5cm. Gỏi cá hồi ăn ngon nhất với một ít gừng hồng ngâm giấm đỏ của Nhật, mù tạt và xì dầu.

Sashimi cá hồi

  1. Thái lẩu

Những miếng cá hồi thái lẩu có phần dày dặn và to hơn miếng cá hồi thái gỏi một chút. Một số người thích để nguyên miếng cá có cả da để nhúng lẩu, một số thì không.

Cá hồi thái lẩu

  1. Chế biến món ăn cho trẻ em

Cá hồi cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho trẻ em. Để chế biến các món ăn cho trẻ, người ta thường dùng phần thịt nạc sát xương sống, sau đó thái thành những miếng chữ nhật nhỏ và mỏng để thuận tiện hơn khi chế biến món ăn cho bé.

 

  1. Cắt khúc

Cá hồi cắt khúc không phổ biến lắm nhưng một số gia đình vẫn thích dùng để rán chín tới, hoặc để nướng bằng lò chuyên dụng.

Cá hồi cắt khúc

 

(Sưu Tầm)

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin