Cá hồi đông lạnh chế biến món cá hồi sốt cam có ngon hay không

 Nhiều người còn phân vân không biết có nên dùng cá hồi đông lạnh để chế biến các món ăn hay không. Dù là cá hồi tươi hay đông lạnh thì muốn ngon, muốn tốt cho sức khỏe thì bản thân người tiêu dùng phải biết cách lựa chọn, bảo quản và chế biến. Đối với món cá hồi sốt cam, liệu dùng cá hồi đông lạnh có đảm bảo được vị ngon hay không? Bài viết cách làm cá hồi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Cá hồi đông lạnh có tốt hay không?

Cá hồi đông lạnh vẫn giữ được độ tươi ngon, trọn hàm lượng dinh dưỡng nếu như bảo quản đúng cách. Khi đã nấu chín, chế biến đúng phương pháp thì các chất dinh dưỡng, vitamin đều được giữ trọn. Đặc biệt, cá hồi rõ nguồn gốc, đảm bảo tươi ngon mua tại các những địa chỉ uy tín như Cá hồi nhập Na Uy thì bạn có thể yên tâm. Dù là hàng đông lạnh nhưng vẫn tốt cho sức khỏe, hương vị tươi ngon, phù hợp để làm để làm món cá hồi sốt cam.

Cá hồi đông lạnh chế biến món cá hồi sốt cam liệu có ngon?

Cá hồi đông lạnh được cấp đông ở nhiệt độ chuẩn nhất là -35 độ C. Đây là nhiệt độ phù hợp để cá đảm bảo tươi ngon, loại bỏ toàn bộ ký sinh trùng. Sau khi rã đông, nếu không chế biến luôn thì bạn cần dùng trong 24h để không ảnh hưởng tới chất lượng cá.

Mẹo chế biến món cá hồi sốt cam từ cá hồi đông lạnh ngon

Nếu muốn chế biến cá hồi sốt cam thì bạn nên lựa chọn phần Phi lê cá hồi. Dù là cá đông lạnh nhưng biết cách chế biến thì hương vị vẫn rất tươi mới, thịt thơm ngon. Để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, đảm bảo độ ngon của cá thì bạn nên nắm được các mẹo khử mùi tanh dưới đây:

 

  • Cách 1: Sau khi rã đông cá hồi, bạn rửa sạch cá với nước muối + nước cốt chanh hòa tan. Tiếp tục rửa lại lần nữa với nước sạch, để cho cá ráo nước mới mang đi chế biến.
  • Cách 2: Khử mùi cá hồi đông lạnh bằng gừng giã nhuyễn + rượu trắng. Ướp miếng cá hồi rã đông vào hỗn hợp, để trong vài phút sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Cách 3: Ngâm cá hồi rã đông trong sữa bò tươi khoảng 5 phút. Sau khi rửa lại với nước sạch bạn cần để ráo trước khi chế biến món ăn. Cách làm này vừa giúp giã đông mà còn làm cho thịt cá thêm phần thơm ngon hơn. 

 

Cần khử mùi tanh của cá hồi đông lạnh

Như vậy, nếu biết cách chế biến thì món cá hồi sốt cam làm từ cá hồi đông lạnh vẫn đảm bảo được độ ngon chuẩn vị. Quan trọng là bạn biết cách khử mùi tanh của cá đông lạnh và chọn được địa chỉ bán cá hồi chuẩn, đảm bảo an toàn, chất lượng cao. 

 

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin