Cách rã đông cá hồi phi lê đông lạnh đúng cách

Cách rã đông cá hồi phi lê đông lạnh đúng cách

Cá hồi phi lê trên thị trường hiện nay thường được nhập khẩu từ nước ngoài. Để đến được với tay người tiêu dùng Việt, cá hồi sẽ được chế biến hoặc sơ chế và cấp đông lạnh để bảo vệ cá tươi ngon giữ nguyên chất cá. Khi sử dụng cá để nấu nướng, người dùng cần rã đông cá đúng cách để đảm bảo thịt cá ngon và không lãng phí chất cá nhất. Dưới đây sẽ là cách rã đông cá hiệu quả đúng nhất người dùng có thể tham khảo.

Cách bảo quản và rã đông cá hồi phi lê đúng cách

Cá hồi phi lê được sơ chế sạch, sát khuẩn sau đó bảo quản lạnh để bảo vệ cá và sử dụng lâu dài cho những lần dùng tới. Với thói quen của nhiều người dùng Việt, tích trữ cá ngon trong nhà để tiện sử dụng, thì việc bảo quản và rã đông càng cần được thực hiện đúng cách để nâng cao chất lượng cá tốt nhất.

Cách bảo quản cá hồi phi lê đúng cách

Cá hồi phi lê khi được sơ chế và chế biến thành những miếng nhỏ nếu không sử dụng hết cần được cấp đông ngay để bảo vệ cá khỏi các tác động môi trường. Người dùng nên vệ sinh cá bằng nước muối sạch, sau đó bôi lên bề mặt phi lê cá hồi một lớp muối trắng mỏng để giữ nguyên độ ngọt của cá.

Bọc cá bằng túi nilon riêng, cho vào tủ đông ở nhiệt độ đông lạnh, giữ cá trong quá trình đông lạnh. Nếu đã rã đông cá thì phải sử dụng luôn trong vòng 24h, không mang đông lạnh tiếp. Bởi lúc này thịt cá đã bị rã, bở, không còn ngon cho lần sử dụng tới. Lưu ý, không nên bảo quản cá hồi trong tủ đông quá 3 tháng.

Rã đông cá hồi phi lê như thế nào?

Cá hồi phi lê lấy ra từ tủ đông cần được rã đông đúng cách để thịt cá không bị nát, bị bở khi chế biến. Người dùng cần để cá hồi phi lê rã đông từ từ trong ngăn mát của tủ lạnh để băng và đá trong thịt tan dần dần. Không nên rã đông đột ngột sẽ khiến thịt cá bị mềm không còn săn chắc.

Không được rã đông nhanh bằng lò vi sóng, nước nóng. Có thể rã đông bằng nước lạnh ở nhiệt độ phòng để thịt được rã nhanh hơn trong ngăn mát tủ lạnh.

Mua cá hồi phi lê đông lạnh ở đâu giá rẻ?

Cá hồi phi lê đông lạnh được bày bán khá nhiều trên thị trường, ở nhiều nguồn cung khác nhau. Cá hồi phi lê mua ở đâu chất lượng tốt và với giá tốt. Người dùng có thể tham khảo các tiêu chuẩn sau:

  • Chọn mua cá hồi phi lê ở các địa chỉ chuyên cung cấp hàng nhập khẩu, nhập khẩu hàng tuần, chế biến hàng ngày. Có quy trình bảo quản cá đúng cách, an toàn.
  • Địa chỉ cung cấp được giấy tờ chứng nhận chất lượng thịt cá tốt, an toàn thực phẩm, quy trình sản xuất và đánh bắt sạch đạt tiêu chuẩn của các nước xuất khẩu, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Việt Nam, chứng nhận của hải quan…
  • Chọn mua cá hồi phi lê ở các địa chỉ có niêm yết giá cá hồi minh bạch, cạnh tranh trên thị trường. Chính sách về giá linh hoạt và được khách hàng phản hồi tích cực.

Người dùng cần lưu ý chọn mua cá hồi phi lê giá rẻ ở các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng cá tốt nhất. Học cách bảo quản cá đúng cách và rã đông để sử dụng hiệu quả, bảo tồn nguyên vẹn chất lượng của cá hồi. Chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích cho người dùng sử dụng cá hồi phi lê hiệu quả.

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin